Các loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần biết

Trồng cây xanh trước nhà như một cách giúp không gian sống của mỗi gia đình trở nên xanh tươi, thoáng mát và hòa hợp với thiên nhiên hơn. Đây cũng như một sở thích đối với những người yêu thích cây cối. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tìm hiểu về các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh đem lại những điều không may cho gia đình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây!

Một số loại cây lưu ý không nên trồng trước nhà

Hãy cùng tìm hiểu tên một số loại cây thường không trồng trước nhà để tránh đem đến những điều không may mắn cho gia đình nhé! 

Bạn cần nhớ không nên trồng cây đa trước cửa nhà 

Cây Đa là một loại cây rất quen thuộc với mỗi làng quê Việt Nam. Cây thường dễ trồng, phát triển tốt, tỏa bóng râm mát cả một vùng. Tuy nhiên, cây đa lại không được các gia đình lựa chọn trồng trước cửa nhà mà chỉ trồng ở những nơi linh thiêng như đình chùa…Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quan niệm này của mọi người. Thứ nhất là về mặt tâm linh, cây đa được coi là nơi trú ngụ của ma quỷ nên rất ít ai dám trồng nó quanh sân nhà. Thậm chí, người ta còn kiêng kỵ cả việc xây dựng nhà ở gần nơi có những cây đa cổ thụ nhiều năm. Một lí do nữa cũng rất quan trọng đó là vì cây đa sẽ phát triển trở thành cây cổ thụ rất to lớn. Nó có thể che khuất và gần như là nuốt chửng cả ngôi nhà. Hơn nữa, rễ cây ăn rất sâu và rộng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến nền móng của nhà bạn.

Các loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần biết

Gia chủ lưu ý không nên trồng cây dâu trước cửa nhà

Trong tiếng Hán, cây dâu tằm còn được gọi là tang,  cùng cách phát âm với từ tang ma, tang tóc. Vì vậy, người Việt thường hạn chế nhắc đến những từ này bởi nó tượng trưng cho sự không may mắn. Do đó trồng cây dâu trước nhà cũng được quan niệm là đem đến điều không tốt lành cho gia chủ. Trong dân gian thường truyền tai nhau dâu tằm trồng để xua đuổi tà ma, tuy nhiên bạn nên nhớ không nên trồng cây này trước nhà, tránh những điều đen đủi.

Các loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần biết

Không nên trồng cây liễu rủ trước nhà

Liễu rủ là loài cây thường sinh sống ở ven bờ ao hồ sông suối vì đây là loại cây ưa ẩm. Hơn nữa người ta cũng thích trồng cây liễu ở đây bởi hình dáng cây uyển chuyển như soi mình xuống mặt nước cũng tạo nên một vẻ đẹp rất thơ mộng. Nếu bạn muốn trồng nơi sân nhà, cây sẽ không có đủ lượng nước dồi dào để sinh sống, trở nên ủ rũ, thiếu sức sống. Ngoài ra, cây liễu cũng thường được trồng tại khuôn viên sân đình, chùa vì nó cũng có ý nghĩa liên quan tới phật giáo. Người ta còn cho rằng cây liễu có tính âm, nếu trồng trước nhà sẽ gây mất cân bằng âm dương. 

Các loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần biết

Bạn không nên trồng cây gạo trước nhà

Một loại cây không nên trồng trước nhà nữa đó chính là cây gạo. Có thể là do hình dáng to lớn với những chiếc gai cứng, sắc nhọn ở khắp thân cành sẽ gây nguy hiểm tới tài sản và thậm chí là tính mạng của con người khi mỗi khi gặp thời tiết bất lợi hoặc là vì ý nghĩa tâm linh của loại cây này mà nó không còn được trồng nhiều nữa. Ông bà ta ngày xưa có câu: “Quỷ cây Đa, ma cây Gạo” để nhắc nhở con cháu không nên trồng loại cây này xung quanh nhà ở. 

Gia chủ không nên trồng cây xương rồng trước cửa nhà

Cây xương rồng theo phong thủy thì không thích hợp để trồng trước nhà. Cây xương rồng rất dễ sống, thân cây có nhiều gai góc, theo phong thủy thì nếu trồng trước nhà ngăn cản thần tài, lộc lá tới với gia chủ. Ngoài ra, cây xương rồng còn thường hút âm khí. Do đó, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, thường xuyên bị bệnh vặt, khó có thể tập trung làm việc để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bạn không nên trồng cây dương xỉ trước cửa nhà

Cây dương xỉ có tán lá xanh tươi, rất đẹp mắt nên được nhiều gia chủ yêu thích trồng trước cửa nhà làm cây cảnh. Dương xỉ là loại cây có đặc tính ưa ẩm, thấp nên nếu nó có thể sinh trưởng tốt xung quanh nhà bạn thì có nghĩa là nhà bạn khá ẩm, ướt, nhiều tính âm không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Gia chủ không nên trồng cây mít trước cửa nhà

Dân gian ngày xưa thường có câu :”cây mít có ma”. Ông cha ta hay bảo rằng trồng cây mít trước nhà sẽ dễ thu hút những tà khí độc hại tụ hội tại ngôi nhà, ngăn cản mọi tài lộc, may mắn đến với các thành viên trong gia đình bạn. Hơn nữa, cây mít còn rất hay rụng lá, hằng ngày để cổng cửa sạch sẽ bạn sẽ cần phải thường xuyên quét dọn, vệ sinh kỹ càng. 

Kết luận

Trên đây là danh sách các loại cây không nên trồng trước nhà tránh những điều không tốt lành, đen đủ xảy đến với gia chủ. Ông cha ta đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hãy chú ý để gia đình có thể nhận được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời