Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Aqua 4 cánh Chi Tiết Nhất 

Bạn vừa mua tủ lạnh Aqua 4 cánh các model AQR-IG636FM(GB), AQR-IG525AM GB, AQR-IGW525EM GB và chưa biết phải sử dụng chúng như thế nào? Bật tùy chỉnh nhiệt độ nhưng nó lại nhảy về 0… Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết lý do cũng như hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng tủ lạnh Aqua 4 cánh các model nhé.

Một vài nét về tủ lạnh Aqua 4 cánh 

Aqua là một thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng, giá rẻ được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường. Bởi nó được thiết kế nhiều mẫu mã đẹp mà khi vận hành tủ lạnh chạy rất êm. Tủ lạnh Aqua là tiền thân tủ lạnh Sanyo nổi tiếng của Nhật. Sau được Trung Quốc mua lại nhưng những sản phẩm khi cung ứng ra ngoài thị trường phân phối tới tay người tiêu dùng vẫn ứng dụng công nghệ Nhật.

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh mang thương hiệu Aqua nói chung và tủ lạnh Aqua 4 cánh nói riêng đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Sau đó nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam phân phối đến người tiêu dùng. Chiếc tủ lạnh Aqua 4 cánh khá đa dạng về mẫu mã thiết kế và dung tích đem đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn phong phú, hấp dẫn.

Cách sử dụng tủ lạnh Aqua 4 cánh chi tiết

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tủ lạnh Aqua 4 cánh chi tiết nhất.

Bảng điều khiển bên ngoài tủ lạnh Aqua 4 cánh

Để có thể sử dụng bảng điều khiển trước tiên các bạn cần nắm được tổng quan các chức năng có trên tủ lạnh ngăn đá dưới Aqua. Các bạn cùng nhìn vào hình ảnh sau:

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Aqua 4 cánh Chi Tiết Nhất 

Cách sử dụng tính năng khóa bảng điều khiển, khóa trẻ em trên tủ lạnh Aqua 4 cánh

Trên tủ lạnh Aqua 4 cánh có tính năng khóa trẻ em nhằm ngăn chặn trẻ em nghịch phá bảng điều khiển và góp phần tiết kiệm điện năng. Có 2 cách để khóa bảng điều khiển: 

 • Cách 1 – khóa tự động: Các model tủ lạnh Aqua 4 cánh sẽ tự động tắt và khóa các tính năng trên bảng điều khiển nếu trong vòng 30 giây không có người sử dụng.
 • Cách 2 – khóa bằng tay: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng LOCK (Hold 3 sec) trên bảng điều khiển và giữ khoảng 3 giây. Khi có tiếng bíp phát ra, biểu tượng ổ khóa sáng lên, lúc này màn hình điều khiển sẽ bị khóa.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Aqua 4 cánh Chi Tiết Nhất 

Để mở khóa bảng điều khiển, bạn thực hiện thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở cửa tủ lạnh hoặc nhấn phím bất kỳ để biểu tượng ổ khóa sáng đèn.
 • Bước 2: Nhấn giữ 3 giây biểu tượng LOCK (Hold 3 sec) cho đến khi tiếng bíp phát ra, đèn ở biểu tượng ổ khóa không còn sáng. Lúc này bảng điều khiển đã được mở khóa.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Aqua 4 cánh Chi Tiết Nhất 

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh tủ lạnh Aqua 4 cánh

Trên ngăn lạnh các bạn nên để nhiệt độ trong khoảng từ 9 – 1 độ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo ý mình. Các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn cần đảm bảo rằng bảng điều khiển đã được mở khóa. Nhấn phím Fridge để cài đặt nhiệt độ ngăn lạnh.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn Fridge để điều chỉnh đến nhiệt độ tương ứng từ 9 – 1 độ C.

*Lưu ý: Mỗi lần bạn thao tác nhấn phím Fridge, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng bíp để báo hiệu.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Aqua 4 cánh Chi Tiết Nhất 

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn biến nhiệt tủ lạnh Aqua 4 cánh

Hiện nay, với các model tủ lạnh Aqua 4 cánh đời mới nhất 2019, 2020 tính năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn biến nhiệt đã được đưa vào bên trong tủ và điều chỉnh bằng nút gạt theo đó. Nếu bạn gạt nút điều chỉnh sang trái ở mức thấp nhất thì đó là ngăn đông mềm. Để nút gạt ở giữa là ngăn lạnh đảm bảo nhiệt độ cho các thực phẩm chế phẩm từ sữa, còn gạt qua phải là ngăn để giữ độ ẩm tốt cho thực phẩm rau củ quả bên trong.

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Aqua 4 cánh

Mức nhiệt độ hoạt động lý tưởng nhất cho ngăn đá trong khoảng từ -15 độ C đến -23 độ C. Để cài đặt nhiệt độ cho ngăn đá tủ lạnh Aqua 4 cánh bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn phím Freezer để cài đặt nhiệt độ cho ngăn đông.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn phím Freezer để điều chỉnh nhiệt độ tương ứng từ -15 đến -23 độ C.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Aqua 4 cánh Chi Tiết Nhất 

Cách sử dụng tính năng làm đông nhanh tủ lạnh Aqua 4 cánh

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua như sau nếu muốn làm đông đá nhanh:

 • Nhấn phím Freezer và giữ khoảng 3 giây. Khi thấy tiếng bíp phát ra và biểu tượng làm lạnh nhanh sáng đèn, thì lúc này chức năng làm đông nhanh Super Freezer được kích hoạt. 

Nếu muốn dừng chức năng làm đông nhanh bạn có thể nhấn phím Freezer và giữ 3 giây một lần nữa để tắt. Hoặc tủ lạnh sẽ tự động tắt tính năng này sau 50 tiếng.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Aqua 4 cánh Chi Tiết Nhất 

Lưu ý:

 • Sau khi cài đặt tính năng làm đông nhanh, bạn sẽ không thể thay đổi nhiệt độ khác nữa.
 • Tính năng làm đông nhanh và các tính năng thông minh khác không thể thực hiện cùng một lúc.

Cách sử dụng chế độ kỳ nghỉ Holiday trên tủ lạnh Aqua 4 cánh

Thực hiện chạm nút và giữ nút “Auto set” (Holiday) trong 3 giây để bật chế độ kỳ nghỉ. Ngược lại nếu muốn tắt thao tác thì làm tương tự lại 3 giây.

*Lưu ý: Chế độ kỳ nghỉ rất hữu ích khi bạn đi bạn đi đâu đó dài ngày không ở nhà.  Với tính năng này giúp tiết kiệm điện dù không cần rút điện tủ lạnh ra. Và tính năng này giúp cho tủ không bị nấm mốc hay mùi hôi. Tuy nhiên khi bạn bật chế độ kỳ nghỉ này cần phải lấy hết thực phẩm trong ngăn mát ra nhé.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ lạnh Aqua 4 cánh. Mong rằng các bạn đã biết cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh 4 cánh Aqua nhà mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời