Tìm hiểu về đơn giá khoán nhân công xây dựng

Đơn giá khoán nhân công xây dựng là điều quan tâm hàng đầu của hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu xây nhà, sửa chữa nhà hay các hạng mục công trình khác. Chính vì thế hôm nay mình  xin chia sẻ tới các bạn một số thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá khoán nhân công xây dựng

 • Thời điểm xây dựng: Tùy theo mỗi năm mà giá nhân công xây dựng sẽ có sự thay đổi, do đó càng xây dụng sớm thì giá thuê nhân công càng rẻ.
 • Vị trí địa lý: Đơn giá khoán nhân công xây dựng còn tùy thuộc vào bạn xây ổ thành thị hay vùng nông thôn. Nếu xây dựng ở các vùng nông thôn thì giá thuê nhân công sẽ rẻ hơn so với ở khu vực thành thị. Ngoài ra ở những vị trí địa hình hiểm trở,  nền yếu,… cũng phần nào ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng.
 • Kinh nghiệm và trình độ tay nghề của nhân công cũng ảnh hưởng đến đơn giá. Trình độ tay nghề càng cao thì đơn giá thuê nhân công càng cao. 
 • Quy mô của công trình. Đối với những công trình nhà ở cao cấp, xây dựng với phong cách kiến trúc phức tạp đòi hỏi tay nghề cao của nhân công nên giá cũng có sự chênh lệch khác nhau. Cũng như giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 cũng sẽ khác so với nhân công xây nhà biệt thự.
 • Địa điểm thi công xây dựng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thuê nhân công. Nếu địa điểm thi công không thuận lợi nằm trong hẻm nhỏ nhân công ít nhiều cũng gặp khó khăn trong quá trình  vận chuyển và thi công. Chính điều đó làm cho giá thuê nhân công có sự thay đổi đối với những địa điểm không thuận lợi.
 • Tiến độ dự án. Trong trường hợp dự án yêu cầu tiến độ gấp đòi hỏi nhân công phải nhiều hơn bình thường nên cũng ảnh hưởng đến giá thuê nhân công xây dựng.

Tầm quan trọng của nhân công xây dựng 

Tìm hiểu về đơn giá khoán nhân công xây dựng

Nhân công xây dựng là người trực tiếp hình thành ngôi nhà dựa trên những nét vẽ từ trên mặt giấy. Tay nghề của người thợ càng có nhiều kinh nghiệm, khéo léo thì độ hoàn chỉnh và sắc nét của ngôi nhà cũng càng cao. 

Ngoài ra 2 nhân lực đóng vai trò quan trọng xuyên suốt quá trình xây dựng không kém đội thợ đó là kiến trúc sư và kỹ sư giám sát.

 • Kiến Trúc Sư sẽ theo sát quá trình xây dựng nhằm đảm bảo công trình sau khi hoàn thiện đúng với bản thiết kế. 
 • Kỹ Sư Giám Sát là người đảm nhận việc triển khai bản thiết kế ra công trường để có được ngôi nhà đạt yêu cầu về thiết kế và công năng. Ngoài ra, họ còn là người trực tiếp giám sát thi công, kiểm tra, đôn dốc nhân công và nghiệm thu từng hạng mục công trình. Không những thế họ còn là người giám sát chất lượng và bảo quản vật tư, kiểm soát về tình trạng hư hỏng và hao hụt

Cách tính đơn giá khoán nhân công xây dựng 

Tổng chi phí nhân công = Tổng diện tích phần xây dựng x đơn giá/m2

Ví dụ cụ thể như sau:  Tổng diện tích ngôi nhà là 420m2 trong đó tổng diện tích xây dựng là 315.5m2 bao gồm 1 trệt, 2 lầu, sân thượng. Giá nhân công xây dựng trung bình ở thị trường Bình Dương từ 1.200.000 – 1.600.000 đ/m2 diện tích xây dựng. Thì theo công thức trên ta lấy giá nhân công xây dựng 1m2 nhân cho tổng diện tích xây dựng (315.5 m2).  Sẽ ra kết quả về tổng chi phí nhân công.

Nắm rõ cách tính nhân công xây dựng để làm gì?

Tìm hiểu về đơn giá khoán nhân công xây dựng

 • Nắm rõ cách tính giá nhân công xây dựng để bạn có thể dễ dàng chủ động trong việc tính toán chi phí xây dựng.
 • Dự tính được khoảng chi phí cần chuẩn bị cũng như mức phát sinh trong quá trình xây dựng. Từ đó giúp bạn chủ động về tài tính cũng như  tránh trường hợp thiếu hụt trong quá trình xây dựng.
 • Sau khi đã tính toán được đơn giá khoán nhân công xây dựng, bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một nhà thầu phù hợp với ngân sách. Cũng như có thể quyết định nên thuê nhân công ở ngoài hay sử dụng dịch vụ trọn gói của công ty thiết kế xây dựng.

Hy vọng với những nội dung xoay quanh đơn giá khoán nhân công xây dựng được chia sẻ bên trên có thể giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu trước khi xây nhà. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời