Kích thước tủ thờ như thế nào cho chuẩn phong thủy?

Kích thước tủ thờ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn và tài lộc. Vì vậy, để tủ thờ hiện đại có thể đem lại nhiều may mắn, bạn cần chọn kích thước tủ thờ phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về kích thước tủ thờ hiện đại sao cho hợp phong thủy nhất.

Lý do gia chủ phải chú trọng đến kích thước tủ thờ phong thủy hiện đại:

Có rất nhiều lý do bạn nên chú ý nhiều đến kích thước tủ thờ hiện đại, điển hình là:

Kích thước tủ thờ chuẩn sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, thể hiện lòng thành kính

Kích thước tủ thờ như thế nào cho chuẩn phong thủy?

  • Ý nghĩa về phong thủy của tủ thờ là điều ai cũng công nhận. Rất nhiều người có quan niệm rằng việc đầu tư đến kích thước tủ thờ sẽ đem lại cho họ tài lộc, thuận lợi trong phong thủy.
  • Sự chú trọng vào kích thước tủ thờ hiện đại còn thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên.

Khi chọn kích thước tủ thờ hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

Khi lựa chọn kích thước tủ thờ hợp phong thủy nghĩa là kích thước phải phù hợp với không gian thờ cúng. Tức là các yếu tố về chiều dài, chiều rộng và chiều cao phải được thiết kế hợp với không gian nhà.

Mặc dù vậy, theo quan niệm phong thủy thì kích thước tủ thờ lại phụ thuộc vào cung cát của lỗ ban.

Kích thước lỗ ban có những loại nào?

Như đã nói đến ở trên, kích thước lỗ ban sẽ ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của tủ thờ. Bạn có thể tham khảo những kích thước lỗ ban sau đây để thiết kế kích thước tủ thờ chuẩn.

Lỗ ban có kích thước 52,2 cm: đây là kích thước tại những ô cửa sổ, ô cửa chính…

Lỗ ban có kích thước 42,9 cm: Đây là kích thước phù hợp cho các giường tủ, kệ bếp…

Lỗ ban có kích thước 38,8 cm: Đây là kích thước dùng để xây mồ mả, ban thờ…

Kích thước tủ thờ hiện nay chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước tủ thờ sẽ dùng kích thước lỗ ban là 38.8cm, vì thế, thường thì chiều cao tủ là 1,27m. Chiều rộng tủ thờ sẽ có nhiều kích thước khác nhau, như  1,27m, 1,53m, 1,75m, 1,97m.

Kích thước tủ thờ chuẩn cho không gian gia đình bạn, đem lại may mắn, tài lộc

Kích thước tủ thờ như thế nào cho chuẩn phong thủy?

Ngoài ra, bạn cần phải linh hoạt trong việc thiết kế kích thước một số hình thức thờ khác.

Kích thước cụ thể của án gian thờ cũng như bàn thờ ô xa

Kích thước cụ thể của án gian thờ

Án gian thờ là một trong những dạng bàn thờ phổ biến hiện nay, trông khá giống bàn thờ. Tuy nhiên, thiết kế án gian thờ có phần tinh tế hơn, chạm khắc tinh xảo hơn.

Có rất nhiều loại án gian thờ khác nhau cho bạn tham khảo đó là án đục chiện, mai điều, ngũ phúc được làm từ nhiều loại gỗ. Các loại gỗ phổ biến được sử dụng để làm án thờ là gỗ sồi, gụ, mít… chiều cao là 1m27. 

Chiều dài có sự kết hợp tùy vào kích thước gia đình bạn như dài 1,53m; hay 1,75m; hay 1,97m; hoặc 2,17m. Tương tự thì chiều rộng án thờ sẽ dao động trong khoảng từ 81cm đến 1,07m.

Kích thước chuẩn của bàn thờ ô xa

Mặc dù án gian thờ được coi là tinh xảo hơn tủ thờ nhưng bàn thờ ô xa mới gọi kì công nhất. Đây là loại bàn thờ có nhiều ô, trong đó ô nào cũng được trang trí tinh xảo. Một số ví dụ điển hình các ô là Tứ quý, hay ô Tứ linh, ô Tam Đa.

Bàn thờ ô xa có thiết kế tinh xảo hơn nhiều so với tủ thờ bình thường

Kích thước tủ thờ như thế nào cho chuẩn phong thủy?

Một số loại gỗ để làm bàn thờ ô xa là gỗ mít, hương, gụ… dùng trong từ đường, chung cư,… Bàn thờ ô xa có kích thước thường là CDxCRxCC như: 970x1070x1270 (mm), 1970x890x1270 (mm), 2170x1070x1270 (mm), 2350x1270x1270 (mm), …

Bàn thờ treo tường chuẩn có kích thước bao nhiêu hợp lý?

Bàn thờ treo tường có kích thước vô cùng đa dạng mà bạn cần phải căn cứ vào không gian của ngôi nhà. Sau đây là những kích thước thường được sử dụng để làm bàn thờ treo tường.

Chiều dài bàn thờ treo tường sẽ nằm trong khoảng từ 81cm, dài 87cm, dài 97cm, dài 1m07, dài 1m27, dài 1m53, dài 1m75. Trong khi đó, chiều rộng bàn thờ treo tường cũng có sự linh hoạt từ 61cm, rộng 69cm, rộng 81cm

Đối với sập thờ, bạn có thể tham khảo kích thước sau để đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất. Chiều cao sập thờ phổ biến là 1m27, trong khi đó chiều dài có 3 kích thước là 1,97m, cao 2m17, hoặc cao 2m23. Sập thờ thường có kích thước trong khoảng rộng 97cm, rộng 1m07, rộng 1m27

Kích thước bàn thờ ông táo chuẩn là bao nhiêu?

Bàn thờ ông táo thường có kích thước phổ biến như sau: Chiều sâu của bàn thờ ông táo thường là 480 mm, còn chiều rộng thường là 480mm, 680mm, 880mm tùy thuộc vào không gian. Đây là nơi thờ cúng tại bếp nên cũng không cần kích thước quá nhiều, bạn có thể linh hoạt.

Lời kết

Với những thông tin trên đây, bạn đã biết tủ thờ có kích thước như thế nào cho hợp phong thủy hay chưa? Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng kiến thức về kích thước tủ thờ trên đây để áp dụng cho phù hợp với không gian gia đình nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời