Nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Hiện nay, cuộc sống hiện đại con người sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử hiện đại ví như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… Các thiết bị sử dụng cả ngày nên tiêu tốn khá nhiều năng lượng và cả tiền điện. Các gia đình đang thắc mắc không biết nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện? Hãy theo dõi tiếp bài viết để có thể tìm câu trả lời và lựa chọn được hãng tủ lạnh phù hợp với gia đình mình nhé!

Tủ lạnh Panasonic

Nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Tủ Lạnh một cánh Panasonic hiện đại và sang trọng

Panasonic là trong những brand điện lạnh – điện gia dụng quen mặt với người dân ở Việt Nam, được thành lập từ năm 1918 tại Nhật Bản. Với sự đổi mới không ngừng Panasonic đã có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường quốc tế.

Các sản phẩm của Panasonic luôn có thiết kế tinh tế, tính năng hiện đại đi kèm những tiện ích tuyệt vời nâng cao, đáp ứng cuộc sống con người.

Tủ lạnh Panasonic chức năng tiết kiệm điện

Hiện nay thương hiệu cho ra mắt các dòng tủ lạnh 2 cánh Panasonic, tủ lạnh side by side Panasonic,… và gần như các sản phẩm được thiết kế trang bị các công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Cụ thể:

  • Econavi Inverter: Là một trong những công nghệ được dùng nhiều nhất hiện nay giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Công dụng chủ yếu giúp kiểm soát số vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ lạnh lý tưởng tránh làm tủ lạnh Panasonic phải chạy lại từ đầu.
  • Panorama: Giúp thổi luồng khí lạnh đến các góc của tủ một cách nhanh chóng, từ đó không tốn thời gian làm lạnh, tiết kiệm điện hiệu quả và bảo quản thực phẩm.

Tủ lạnh AQUA

Nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Tủ lạnh 2 cánh AQUA sang trọng và hiện đại

Hiện nay, AQUA cũng là thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng trong nước bởi các sản phẩm có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Từ khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam đến nay, hương hiệu này đã xây dựng được lòng tin trong khách hàng.

Tủ lạnh AQUA (là một sản phẩm cao cấp của Sanyo) không chỉ có các tính năng hiện đại mà còn bởi giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

 Tủ lạnh AQUA công dụng tiết kiệm điện

  • Inverter: Hay là công nghệ biến đổi tần, có tác dụng giúp máy nén làm lạnh một cách thông minh,  công dụng giúp tiết kiệm điện tối ưu.
  • Hai dàn lạnh độc lập, công nghệ làm lạnh đa chiều: Công dụng lạnh nhanh và hiệu quả, tiết kiệm mức tiêu thụ điện năng tối đa.

Tủ lạnh Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Hàn Quốc kinh doanh trong các  lĩnh vực điện tử, dịch vụ tài chính, dịch vụ y tế và đóng tàu.

Khác các brand phía trên Samsung gắn với những người Việt Nam bằng những thiết bị điện tử tiêu biểu là những sản phẩm điện thoại, máy tính… Nếu bạn muốn sử hữu một chiếc tủ lạnh bạn phải trả chi phí khá đắt đỏ nhưng lại siêu tiết kiệm và cực kì chất lượng.

Lý do tại sao nên chọn Samsung

  • Digital Inverter: Công nghệ hiện đại giúp tối ưu được 30 – 45% điện năng tiêu thụ so với các loại bình thường.
  • Công nghệ làm lạnh dạng vòm: Làm lạnh đều khắp tử và giữ ổn định thậm chí cả khi mất điện giúp tủ tiết kiệm  năng lượng hơn.
  • Cảm biến thông minh: Công nghệ này còn tối ưu hoá quá trình vận hành giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả và bảo quản tốt thực phẩm.

Chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện qua “Tem năng lượng”

Tem năng lượng là gì?

Tem năng lượng (cách gọi là nhãn năng lượng) là sự thể hiện mức độ tiết kiệm điện của tủ lạnh, tem được dán ở mặt trước của tủ lạnh. Đây là cách nhằm thúc đẩy sản xuất ra những sản phẩm cả về chất và lượng cũng như đáp ứng tiết kiệm năng lượng.

Nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Mẫu tem năng lượng trên tủ lạnh

Hiện nay Bộ công thương ra quy định  phải dán tem năng lượng vào các sản phẩm tủ lạnh đều để cải thiện tình trạng sử dụng công nghệ lạc hậu làm tiêu tốn nhiều điện năng.

Tem năng lượng trên tủ lạnh

Là nhãn năng lượng có dạng hình chữ nhật đứng, màu xanh lá cây. Mức độ tiết kiệm điện năng được chia làm 5 level tương ứng với mỗi ngôi sao ở trên cùng.các thông tin cơ bản về sản phẩm như: Hãng sản xuất, nguồn gốc, dung tích, điện năng tiêu thụ,… được đính kèm phía dưới 

Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện nhất qua tem năng lượng

  • Bước 1: Chọn tủ có nhiều sao trên tem năng lượng càng tốt là sản phẩm được đánh giá cao.
  • Bước 2: So dung tích và điện năng tiêu thụ

Nếu bạn đang không biết nên chọn 2 chiếc tủ lạnh đều được đánh giá 5 sao. Hãy lấy số điện tiêu thụ trong một năm chia cho dung tích của tủ và so sánh mỗi lít dung tích của tủ thì tốn bao nhiêu điện.  

Kết Luận

Trên đây là một số mẫu tủ lạnh và cách chọn tủ lạnh để giúp các chị em nội chợ trả lời câu hỏi nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện. Hy vọng bạn sẽ đọc rõ thông tin và đưa ra quyết định nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời