Sơ đồ máy lọc nước RO 

Như các bạn đã biết, máy lọc nước RO là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất. Nó giúp cho chúng ta tránh được các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết sơ đồ máy lọc nước RO như thế nào? Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước và cách lắp đặt ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết sau đây để  hiểu chi tiết nhé!

sơ đồ máy lọc nước ro

Sơ đồ máy lọc nước RO là gì?

Sơ đồ máy lọc nước RO là một hệ thống quá trình làm việc của máy lọc nước. Nó giúp cho nguồn nước trở nên sạch và tinh khiết hơn.

Sơ đồ máy lọc nước RO hiện đại nhất hiện nay

Để máy lọc RO hoạt động

 Trước hết thì yêu cầu chúng ta cần phải nối ống dẫn nước từ máy vào bên trong bể chứa. Đồng thời cần lắp thêm van cấp nước giúp điều chỉnh hoặc ngắt nguồn nước khi có nhu cầu.

Sau đó chúng ta lắp đặt 3 lõi lọc đúng theo vị trí trong tủ để có được quá trình hoạt động cách hợp lý nhất

Trước hết chúng ta dùng van áp thấp cùng với van điện từ và bơm áp giữa lõi số 1 và lõi lọc số 2.

sơ đồ máy lọc nước ro

Tiếp theo van áp thấp sẽ giúp cho việc đo áp lực nước đầu vào thật tốt. Nếu như áp lực nước của đầu vào không đủ mạnh thì máy ngừng không hoạt động như bình thường để đạt hiệu quả nhất. Bởi theo như tiêu chuẩn áp lực nước đầu vào bắt buộc phải từ 3m trở lên thì mới có tác dụng tốt nhất. Còn với van điện từ thì nó sẽ tự động đóng mở cũng như kiểm soát chất lượng của dòng chảy cách an toàn nhất để đủ nước.

Thực hiện nối dây RO vào trong đầu lõi lọc 1 để thực hiện bước tiếp theo

Khi nối yêu cầu quấn thêm băng tan đồng thời có lực xiết chặt ốc giúp đảm bảo nước . Nó giúp cho không bị rò rỉ vào trong màng RO để máy hoạt động cách tốt nhất.

Cuối cùng lắp đặt các lõi chức năng cùng với bình áp máy lọc RO để hoàn thiện bước thao tác này

sơ đồ máy lọc nước ro

Cấu tạo máy lọc nước RO

Hệ thống lõi lọc RO

Lõi lọc 1 – 3: là giai đoạn cấp lọc thô thường để lọc rỉ sét, bùn đất và các tạp chất hữu cơ, các chất béo hòa tan trong nước, rong rêu,…

Lõi lọc 4: Đây là cấp lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước RO với kích thước siêu nhỏ. Nhờ đó nó giúp máy lọc loại bỏ được các vi khuẩn, kim loại nặng,

Lõi lọc 5: Có tác dụng ổn định vị ngọt và tăng độ pH cho nước. Chính vì thế, khi uống ta có cảm giác ngon miệng.

Linh phụ kiện máy lọc nước

Linh kiện của máy lọc nước thường tương tự nhau. Nó được cấu tạo từ các linh kiện Vòi nước: có rất nhiều loại vòi với chất lượng và kiểu dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình để đáp ứng nhu cầu cách hợp lý nhất. Qua đó, vòi nước mới đạt được chất lượng tốt nhất.

Van điện từ: là loại van hoạt động bằng điện năng có tác dụng tách nước thẩm thấu tự do. Nhờ đó nó giúp ngắt điện tự động mà không cần thao tác thủ công.

Van áp thấp: có tác dụng ngắt mạch điện khi nguồn nước cấp yếu hoặc mất, van cũng có chức năng sẽ ngắt điện khi lõi lọc bị tắc để bảo vệ máy lọc có tuổi thọ tốt nhất.

Van áp cao: có vai trò quan trọng để ngắt điện bình áp khi bình đầy quá mức cho phép.

Van nước thải: có chức năng đưa nước thải sau khi lọc qua màng RO ra ngoài

Bơm: có tác dụng bơm nước. Nó tạo áp lực nước cao đẩy qua màng lọc RO giúp màng RO hoạt động hiệu quả và ổn định nhất

Bình áp: có công dụng tích nước và áp suất cho hệ thống hoạt động cách tốt nhất và sử dụng nước được hiệu quả

Sơ đồ máy lọc nước RO và Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO

Sau khi tìm hiểu về sơ đồ máy lọc nước, tiếp theo mời bạn theo dõi nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO chúng tôi đã soạn thảo cách chi tiết nhất. Để một chiếc máy lọc nước RO có thể lọc ra nước tinh khiết ngon lành cho người sử dụng. Nước có thể đạt chuẩn uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Cấu tạo hệ thống lọc từ các linh phụ kiện như lõi lọc và màng RO chất lượng cao nhất. Đặc biệt, bộ lõi lọc phải có tối thiểu là 7 lõi lọc thì màng lọc mới đạt hiệu quả:

sơ đồ máy lọc nước ro

Tiếp theo đó là nước lọc sẽ được đi qua lõi lọc PP 5 micron nhanh nhất

Nó sẽ giúp loại bỏ các loại tạp chất như rong rêu, cặn bẩn và đất cát. Lõi lọc này tuy chỉ loại bỏ các cặn thô và các cặn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Nhưng chức năng của nó lại có tác dụng giúp bảo vệ các lõi lọc phía sau khỏi bị tắc bởi các cặn thô để chất lượng nước tốt hơn.

Nước đi qua lõi lọc này sẽ bị loại bỏ mùi clo. Chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước đều bị khử. Đối với nước bị nhiễm đá vôi thì lõi lọc số 2 này sẽ được thay bằng lõi Cation để lọc rất tốt.

Lõi lọc PP 1 micron giúp loại bỏ các cặn bẩn cách hiệu quả cao nhất

Lõi lọc lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước. Nếu nước nhà bạn có chứa đá vôi thì lõi 3 giúp cho loại bỏ các chất lơ lửng. Màng lọc RO có các lỗ lọc siêu bé 0.0001 micromet. Nó giúp loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Tất cả sẽ bị loại sạch bởi màng RO này, giúp nước trở nên sạch tinh khiết và ngọt tự nhiên.

Lõi T33- GAC và lắp Nano Silver

Nó được cấu tạo từ than hoạt tính nguyên chất. Nhờ đó, nó giúp cho loại bỏ vị ngang của nước  nên nước sẽ ngọt tự nhiên sau khi lọc. Nano Silver được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nước RO máy lọc. Nó có chức năng ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông qua các vị trí khớp nối trong hệ thống lọc. Bên cạnh đó, nó còn góp phần trung hòa axit, cân bằng pH giúp nước có vị ngon ngọt hơn và tự nhiên hơn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về sơ đồ máy lọc nước RO, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước. Hy vọng các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình và gia đình sản phẩm lọc nước hữu ích. Qua đó, chúng ta có thể hiểu được các nguyên lý 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời