Tư vấn thiết kế nhà góc 2 mặt tiền và yếu tố phong thủy cần chú ý

Bạn đang sở hữu một lô đất góc 2 mặt tiền, và đang có ý định xây dựng nhà ở. Bạn đang băn khoăn với việc xây dựng bản thiết kế nhà góc 2 mặt tiền sao cho thật hợp lý và tận dụng tối đa ưu thế sẵn có. Việc tham khảo ý kiến người xung quanh đang kiểu “ đẽo cày giữa đường”. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể thiết kế một ngôi nhà phù hợp với chính bạn.

Lợi thế của nhà góc 2 mặt tiền mà bạn có

Người ta thường ví nhà góc 2 mặt tiền như gấp đôi lợi ích. Đặc biệt, khi nằm ở vị trí lô đất 2 mặt tiền thì bạn lại càng có giá hơn khi sử dụng để kinh doanh buôn bán.

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những lợi thế mà nhà góc 2 mặt tiền mang lại:

 • Tận dụng làm mặt bằng kinh doanh buôn bán thuận lợi. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn cho không gian có 2 mặt tiền thoáng đãng, đặc biệt ở những vị trí có view đẹp. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng tầng 1 chỉ để cho thuê mặt bằng cũng gia tăng thu nhập đáng kể cho gia đình.
 • Những mẫu thiết kế nhà góc có không gian thông thoáng, đón nhiều gió và nắng. Đặc điểm này càng đắt giá với thời điểm hiện tại khi mà cơ sở hạ tầng ngày càng san sát nhau. Ngôi nhà của bạn sẽ luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, có lợi cho cả sức khỏe cho gia đình bạn
 • Với tầm nhìn rộng và có 2 hướng nên dễ thiết kế, bố trí các công năng sử dụng. Hơn nữa bạn sẽ còn thuận lợi trong thiết kế gara ô tô.
 • Ngôi nhà mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt nếu tận dụng làm quán cafe, shop thời trang,… thì nó càng phát huy được lợi thế 2 mặt tiền.

thiết kế nhà góc 2 mặt tiền

 

Một số hạn chế khi nhà nằm ở vị trí góc 2 mặt tiền

Lẽ tất nhiên thì cái gì cũng có 2 mặt của nó. Nhà góc 2 mặt tiền có khá nhiều ưu điểm nổi trội, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ phát sinh ra một số điểm hạn chế.

Những hạn chế khi thiết kế nhà góc 2 mặt tiền thường gặp là:

 • Với việc đón được nhiều nắng, gió tự nhiên thì nó sẽ là một khó khăn khi thời tiết không thuận lợi. Việc hứng chịu gió mưa, nắng bão khó tránh khỏi. Tuổi thọ sử dụng các cơ sở vật chất trong nhà theo đó mà cũng giảm đi đáng kế. 
 • Nếu vị trí lô đất nằm ở khu trung tâm, khu dân cư đông đúc thì chịu tác động lớn bởi tiếng ồn và ô nhiễm khói bụi.
 • Thông thường, nhà lô góc 2 mặt tiền là vị trí giao nhau của các con đường, nên chắc chắn sẽ bị hạn chế bởi cột điện, dây điện,…
 • Hình dạng lô đất phụ thuộc nhiều về các con đường nên thường nó không được vuông vắn, khó khăn trong thiết kế bản vẽ.
 • Hạn chế bởi các yếu tố phong thủy

thiết kế nhà góc 2 mặt tiền

 

Những điều cần nắm rõ trong thiết kế nhà góc 2 mặt tiền

Lên ý tưởng thiết kế rõ ràng, chi tiết

Khi xây dựng một công trình thì trước hết, gia chủ cần chú ý về mục đích sử dụng. Qua đó mà lên những ý tưởng thiết kế phù hợp, nêu rõ cho bên nhận thiết kế bản vẽ thi công. Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền có nhiều điểm phải chú ý đến để hạn chế được những nhược điểm, và tận dụng tối đa ưu điểm vốn có.

 • Lựa chọn phong cách kiến trúc.

Phong cách kiến trúc sẽ là tiêu chí đầu tiên. Nó gắn liền với mục đích sử dụng của căn nhà, dùng để ở hay có kèm thêm buôn bán, kinh doanh. 

 • Tận dụng tối đa lợi thế, nguồn sáng.

Lợi thế về nguồn ánh sáng tự nhiên là một lợi thế không được bỏ qua. các thiết kế nhà ở, đặc biệt nhà phố ngày nay ưu tiên nhất là đảm bảo nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên. 

Nó không những mang lại sự hài hào trong căn nhà, mang lại sự thịnh vượng. Nó còn mang lại không gian sống gần gũi thiên nhiên, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 • Tận dụng hết diện tích.

Với tấc đất tất vàng như hiện nay, hơn nữa còn ở vị trí 2 mặt tiền nên bạn phải tận dụng hết diện tích sẵn có của mình. Việc tận dụng diện tích trong thiết kế nhà lô góc cũng không quá khó khăn lắm.

thiết kế nhà góc 2 mặt tiền

 

Đảm bảo các yếu tố phong thủy

Để vấn đề kinh doanh hay đơn giản là cuộc sống được suôn sẻ, thu hút tài lộc, sức khỏe thì vấn đề phong thủy cần được chú ý đặc biệt. Với quan niệm phong thủy của người Việt mình thì nhà góc 2 mặt tiền cần phải lưu ý các vấn đề dưới đây:

 • Trong phong thủy, ngôi nhà gần với nhiều con đường thường có tính sát khí cao. tức là nhà ở góc tường sẽ có vận hạn về tai nạn, rủi ro, bệnh tật. Bởi vậy mà trước khi xây dựng thiết kế thì bạn cần phải tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy.
 • Quan niệm về những ngôi nhà cong là những ngôi nhà hút tài lộc nó có từ xa xưa. nên bạn hãy chọn cho mình những ngôi nhà cong phù hợp
 • Nếu có đường thẳng đâm vào nhà thì phải tìm cách hóa giải. Đường thẳng đâm vào là một tối kị nhất trong phong thủy xây nhà.
 • Ngoài ra, bạn nên kết hợp với cung mệnh của chính gia chủ, tìm cách hóa giải để thuận lợi hơn trong cuộc sống

Bài viết trên đây chúng tôi đã phân tích rõ những điều bạn cần phải chú ý trong thiết kế nhà góc 2 mặt tiền. Hy vọng sẽ có ích cho bạn tham khảo. Chúc bạn sẽ có những ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời